Xông đốt Trầm Hương trong phòng ngủ có sao không? Có nên sử dụng Trầm Hương trong phòng kín?

Xông đốt Trầm Hương mang lại vô vàn những lợi ích về mặt phong thủy và cho cả sức khỏe của chúng ta, không ít người có thắc mắc về vấn đề xông đốt trầm hương trong phòng ngủ kín có vấn đề gì hay không? Hãy tham khảo kinh nghiệm của Mộc Trầm để tháo gỡ những băn khoăn về vấn đề này nhé !

Vậy cuối cùng có nên đốt trầm hương trong phòng ngủ không?

Đốt trầm trong không gian nhà ở của chúng ta để lan tỏa năng lượng dương tức năng lượng tích cực cùng với hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng tỏa ra từ trầm hương kết hợp với các công dụng hữu ích cho sức khỏe nó mang đến sẽ giúp cho tâm trạng vô cùng thư giãn.

Vậy khi đốt Trầm trong phòng ngủ thì sao?

Đương nhiên sẽ có vấn đề nếu bạn không biết cách, trên thực tế, việc đốt trầm trong không gian phòng ngủ cần chú ý những điều sau:
1. Luôn mởcửa phòng ngủ khi xông trầm, có thể là cửa chính hoặc cửa sổ càng tốt.Điều này giúp lưu thông, điều hòa khí ổn định, tránh việc tích tụ CO2 gây đầu độc cơ thể, bạn có thể bị nghẹt mũi vào sáng mai nếu để kín phòng, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp.
2. Nguyên liệu xông đốt của Trầm Hương rất đa dạng nên tùy từng loại chúng ta cần có định lượng cho việc sử dụng vừa đủ, sử dụng quá nhiều gây lãng phí và có thể gây tác dụng ngược vì Trầm hương có tính an thần rất cao.

Xông đốt Trầm hương không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe

3. Đặc biệt lưu ý nếu có phụ nữ mang thai trong phòng không nên xông Trầm Hương. Người xưa quan niệm tất cả các mùi hương tinh dầu đều không tốt đối với phụ nữ mang thai, nhất là ở tam cá nguyệt đầu tiên do cơ thể họ vốn nhạy cảm, bao gồm cả trầm hương. Ngoài ra, trầm hương mang tính dương mạnh có thể gây xung huyết cho bà Bầu nếu liều lượng cao.

Sử dụnG nguyên liệu sạch, Nhang trầm hương sạch và cách sử dụng tốt nhất

Một trong những chế phẩm nổi tiếng nhất tạo ra từ trầm là Nhang trầm hương sạch. Đây hiện là một trong những loại nhang không hóa chất được ưa chuộng nhất trên thị trường vì sự an toàn và những công dụng hữu ích nó mang đến cho sức khỏe con người. Nhang Trầm Hương sạch có đặc trưng tỏa mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng, dễ chịu giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cực hiệu quả. Bên cạnh đó, nhang sản xuất hoàn toàn từ 100% nguyên liệu tự nhiên, không ngâm, tẩm hóa chất nên tỏa ít khói, vô cùng an toàn với mọi đối tượng người dùng, trẻ nhỏ, người già.v.v.v. Do vậy, bạn có thể thắp trong không gian khá kín như chung cư, văn phòng…mà không gây cảm giác bí bách, ngột ngạt, khó chịu.

Xem thêm:Nhang sạch là gì? Cách nhận biết Nhang Trầm thật và uy tín

Nhang trầm được sản xuất thành 3 dạng: nhang trầm có tăm, nhang trầm không tăm và nhang vòng trầm hương. Trong đó:

– Nhang trầm có tăm:

Đây là loại nhang trầm có lõi tăm tre giúp bạn cố định que hương một cách dễ dàng. Thường sử dụng trong thờ cúng, khi muốn sử dụng, người dùng chỉ cần châm lửa vào đầu que hương, quạt nhẹ để làm tắt lửa khi nhang đã cháy. Với loại này, bạn cần lưu ý không dùng miệng thổi tắt lửa khi thao tác cũng như không đốt quá nhiều nhang một lúc, thường chỉ từ 1 đến 3 que.

– Nhang trầm không tăm:

Với nhang không tăm, bạn cũng sử dụng tương tự như loại có tăm nêu trên. Chỉ có điều, loại nhang được gia công, tạo hình công phu hơn, làm hoàn toàn từ bột trầm tán mịn, đem trộn cùng chất kết dính tự nhiên là keo bời lời và nén chặt. Thân nhang không chứa lõi tre định hình. Rất thân thiện với sức khỏe và môi trường.

Nhang Trầm không tăm tại Mộc Trầm

– Nhang vòng trầm hương:

Loại này được các nghệ nhân định hình thành các vòng tròn kích thước to nhỏ khác nhau, cuộn lại theo dạng xoắn ốc đẹp mắt. Để sử dụng, người dùng cần đến dụng cụ hỗ trợ là vật đỡ giúp bạn châm lửa trên đầu nhang dễ dàng, đó có thể là lư sứ, lư gỗ hoặc cố định trên bát hương.

Chúng ta có thể thấy việc xông đốt sử dụng trầm hương trong đời sống hằng ngày hay đời sống tâm linh đều cho thấy nhiều ý nghĩa công dụng phong thủy mạnh mẽ, chỉ cần biết cách sử dụng hợp lý việc xông đốt trầm chỉ có lợi không có hại. Hy vọng rằng những chia sẻ của phong thủy Mộc Trầm có thể chúng ta cách nhìn khoa học hơn về Trầm hương sử dụng một cách hợp lý và có ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của việc xông đốt Trầm Hương

Nguồn: moctram.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart