Hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn size vòng Trầm Hương phù hợp với dáng người và cách đo ni vòng cổ tay

 Không phải riêng Vòng Tay Trầm Hương mà đối với bất cứ loại Trang sức nào cũng vậy, bạn sẽ không thể nào sử dụng một chiếc vòng có kích cỡ không phù hợp với cơ thể của mình, làm như vậy sẽ mất tính thẩm mỹ cho dù vật phẩm bạn sử dụng có đắt giá như thế nào đi chăng nữa. Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn một chuỗi vòng Trầm Hương chuẩn kích thước và phù hợp với bạn nhất.

I. Hướng dẫn cách lựa chọn Vòng Trầm Hương vừa vặn đẹp nhất

Đối với vòng tay Trầm Hương hay trang sức tùy vào sở thích từng người nhưng dựa vào quy chuẩn quốc tế và kinh nghiệm gia công. Mộc Trầm xin tư vấn các bạn như sau:

Cách lựa chọn vòng Trầm Hương phù hợp với dáng người

1. Đối với người từ 45kg -55kg

Phù hợp vòng có size hạt từ 8mm – 10mm đối với Nữ và từ 8mm – 12mm đối với Nam.

2. Đối với người từ 55kg – 65kg

Phù hợp vòng tay có size hạt từ 10mm – 12mm đối với Nữ và từ 10mm – 14mm đối với Nam.

3. Đối với người từ 65kg – 75kg

Phù hợp vòng tay có size hạt từ 12mm – 18mm đối với Nam. Còn lại đối với người từ 75kg trở lên có thể sử dụng vòng từ 14mm trở lên đến 20li là vừa đẹp. Tiếp theo các bạn tham khảo cách đo vòng cổ tay dưới đây.

II. Hướng dẫn cách đo Vòng cổ tay nhanh nhất

Cách 1: Cách đo trực tiếp chiều dài vòng quấn tay

Đây là cách thủ công và dễ nhất. Các bạn đo chiều dài cổ tay tương tự như cách 1, lấy chiều dài tính theo ‘cm’ áp trực tiếp lên vòng để tính chiều dài vòng phù hợp. Cách này bên mình hay sử dụng để tính vòng vừa vặn cho khách hàng.

Cách 2: Cách tính ni vòng bằng chiều dài vòng tay

Bước 1: Dùng một sợi dây (hoặc thước dây/ chỉ/giấy bản nhỏ) quấn quanh cổ tay đeo vòng, đánh dấu chỗ tiếp giáp.
Bước 2: Đo chiều dài sợi dây giữa 1 chỗ tiếp giáp.
Bước 3: Bạn đối chiếu đường kính bạn vừa đo (theo mm) với bảng kích thước vòng bên dưới. Kích thước vòng của bạn tương ứng với size số ghi bên trái.

Cách 3: Cách đo đường kính – ni vòng

    Với cách này trong trường hợp bạn đã từng đang đeo 1 chiếc vòng, bạn dùng thước để đo đường kính bên trong của chiếc vòng tay. Sau khi có kích thước, bạn đối chiếu số mm của thước với kích thước đường kính của bảng kích thước vòng như hình dưới đây.

Cách đo ni vòng tay dùng chung cho tất cả các loại Trang sức

Chúng ta không có một thước đo chính xác nhất về Trang sức khi sử dụng vì nó liên quan đến sở thích của từng người. Nhưng với kinh nghiệm của Mộc Trầm, chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được một chuỗi vòng ưng ý, phù hợp với cơ thể của mình.

Nguồn: moctram.com

Moctram.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart