Hướng dẫn cách xông đốt Trầm hương hiệu quả chi tiết nhất

Trầm Hương hiện tại được sản xuất và gia công dưới nhiều dạng khác nhau. Chúng ta có từ Nhang nụ trầm, nhang không tăm, nhang khoanh. Ngoài ra, cao cấp hơn thì có Bột Trầm Xay Nguyên Chất, Giác Trầm Xông. Mỗi dạng Trầm Hương sẽ có cách xông đốt, sử dụng khác nhau. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách xông đốt Trầm Hương của Mộc Trầm nhé.

I. Cách Xông – Đốt Trầm hiệu quả

1. Đối với Nhang trầm nụ và Nhang Trầm không tăm:

Đối với 2 loại nhang này thì bạn sử dụng rất dễ dàng, chúng ta sẽ có phụ kiện đi kèm để thắp đó là Lư sứ hoặc lư đồng đối với nhang nụ, còn khay đốt bằng tre hoặc đồng đối với nhang không tăm. Bạn chỉ việc đốt nhang đặt vào và đợi nhang tỏa hương khắp không gian của mình thôi.

Cách sử dụng nhang Trầm hương

2. Đối với Giác trầm hương hay còn gọi là trầm miếng:

Giác Trầm khi sử dụng xông đốt thì chúng ta có thể dùng lư điện hoặc lư truyền thống bằng đồng hoặc sứ. Đối với Giác trầm xông bạn sử dụng lư điện sẽ tiện dụng và ít cầu kì hơn. Đầu tiên chúng ta phải vệ sinh miếng trầm sạch sẽ, lựa chọn số lượng vừa phải với thời gian bạn định xông. Thường 2-3h mình chỉ dùng 5 nhánh cho vào Lư điện là đủ. Miếng Trầm thô nguyên bạn cần cắt nhỏ cho vào Lư sau đó cài đặt giờ cho lư bắt đầu xông nóng là được. Xông Trầm miếng bằng lư điện cho mùi hương vô cùng tinh khiết dễ chịu. Hãy thử đi nhé.

Cách sử dụng giác trầm xông

3. Đối với Trầm bột xay nguyên chất:

Bột Trầm thường dùng cho những người Sành chơi về Trầm, tùy vào chất lượng mà có thể lên đến vài chục triệu hàng trăm triệu chi phí cho bột Trầm. Trầm bột cũng là dạng có thể biến hóa nhiều phương pháp xông đốt, thưởng trầm nhiều nhất. Các bạn có thể được đốt trực tiếp trên bề mặt, xông lư điện hoặc có thể xông đốt bằng lò than truyền thống: quạt lò đến khi than hồng và rắc bột trầm lên. Đối với lư điện bạn làm tương tự như đối với Giác trầm.

Bột trầm hương xay nguyên chất tại Mộc Trầm

II. Công dụng của việc xông đốt trầm

Nói đến Trầm Hương thì vô vàn công dụng khác nhau nhưng trong bài viết này Mộc Trầm xin tóm gọn lại ở 2 khía cạnh dưới đây:

1. Công dụng của Trầm Hương đối với sức khỏe

Chúng ta đã biết những ứng dụng đặc biệt của Trầm Hương trong Y học. Lượng tinh dầu tự nhiên có chứa trong trầm rất có lợi đối với sức khỏe. Hương thơm đặc biệt tinh khiết, năng lượng tinh tế của trầm giúp an thần, xả bỏ stress. Mùi hương của Trầm có tác dụng mạnh những người thường xuyên bị chóng mặt đau đầu. Ngoài ra, thường xuyên đốt trầm sẽ giúp không gian sống và làm việc luôn thơm mát, dễ chịu.

Trầm hương ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống

2. Công dụng của Trầm Hương về mặt tâm linh

Không phải ngẫu nhiên mà đốt trầm đã trở thành một nét văn hóa trong đời sống. Đó là bởi vì đốt trầm còn mang ý nghĩa rất lớn về khía cạnh tâm linh. Trầm Hương được xem là linh vật hấp thụ tinh hoa đất trời, Dương khí rất mạnh, có tác dụng xua đuổi vận xấu, tai ương. Vậy nên khi khai trương hay chuyển nhà mới, nhiều người chọn cách đốt trầm để phát huy công dụng của Trầm Hương là mang đến may mắn tốt lành cho gia chủ. Nhiều người còn tin rằng hương trầm giúp thanh lọc tính xấu của con người, loại bỏ đi năng lượng tiêu cực, giúp tâm tĩnh để vạn sự hanh thông.

Xem thêm: Xông Trầm hương đầu năm, đầu tháng có ý nghĩa gì?

Nguồn: Moctram.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart