Đốt Nhang Trầm – Xông Giác Trầm đầu năm, đầu tháng có tác dụng gì?

Vì sao lại sử dụng Trầm Hương để xông mà không phải các vật phẩm khác?

Thực tế nếu nói chỉ có mình trầm hương được dùng để xông đốt là điều không phải. Ngoài Trầm hương, chúng ta còn rất nhiều các dạng vật phẩm có tính chất tẩy uế, xông rửa. Chẳng hạn như: Xả, bồ kết..v.v.v. Nhưng vì Trầm Hương là vật phẩm có giá trị về phong thủy cao nhất nên xưa nay chúng ta dùng nhiều trong Xông đốt – tẩy uế.

Trầm Hương là vật phẩm có giá trị về phong thủy cao nhất

Hương thơm của Trầm Hương dễ chịu, thư thái, thanh tịnh. Tạo cho không gian sinh sống một sắc thái khang trang, mới mẻ. Từ đó, chúng ta có nhiều động lực để cố gắng nâng cao cuộc sống của chúng ta hơn.

Xông Trầm nhà mới – Thủ tục nhập Trạch

Ông cha ta xưa nay hay dùng Bồ kết – Trầm Hương để xông nhà mới, là một thủ tục quan trọng không thể thiếu trong khi Nhập trạch. Xông Trầm Hương có tác dụng xua đuổi tà khí – uế tạp có trong không gian nhà ở. Tạo vượng khí sinh nhập cho dương trạch, ngôi nhà của chúng ta sắp ở không gian ấm cúng, sạch sẽ. Biểu thị cho sự hưng vượng trong tương lai.

Trầm Hương để xông nhà mới, là một thủ tục quan trọng không thể thiếu

Xông đầu Nhang Trầm tháng đầu năm

Tương tự như xông nhà mới, nhiều gia chủ kĩ hơn họ sử dụng Trầm Hương và Nhang Trầm để xông – đốt hàng tháng, được coi giống như chiêu tài nạp khí. Nhất là những người làm kinh doanh, thương gia lớn. Quan niệm của họ về Trầm Hương vô cùng sâu lắng và đặc biệt, nhiều người bày tỏ rằng: “Họ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng Trầm hương hàng ngày”. Đó là một trong những ý niệm siêu hình khó lý giải được đến từ Trầm Hương.

Nguồn: moctram.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart