Chuyên mục: Góc tư vấn

Trầm Hương không chỉ đơn giản là một loại gỗ.

Trầm Hương vốn dĩ không đơn thuần là một loại gỗ. Trầm Hương được hình thành từ vết thương của cây Dó Bầu. Khi nó bị thương sẽ tiết ra chất nhựa để tự làm lành vết thương đó, thứ tinh dầu đó chính là Trầm Hương. Một thứ kháng sinh tự nhiên vô cùng quý hiếm và được gọi là Kỳ Nam. Một thứ cống phẩm hàng đầu mà các vị vua thời phong kiến phương Bắc luôn khao khát. Thứ thần dược Kỳ Nam sanh ngang vai cùng hồng sâm trên núi tuyết.

Điều gì tạo nên giá trị của gỗ Trầm Hương?

   Gỗ Trầm Hương là một trong những loại gỗ quý nhất, giàu ý nghĩa tâm linh và tốt cho sức khỏe người dùng, thu hút linh khí của đất trời, đem lại may mắn, tài lộc dồi dào. Hương thơm của gỗ Trầm tự nhiên khiến tinh thần thư thái,  mùi thơm độc đáo và không có một mùi hương nào trên đời có thể sánh được. Từ xa xưa, gỗ Trầm đã được xem như vật may mắn, được coi như lá bùa hộ mệnh.

Những giá trị của Trầm Hương mang lại cho chủ nhân của nó thì vượt xa kỳ vọng của một loại gỗ.

- Gỗ Trầm Hương được sử dụng như những vật phong thủy giúp mang đến may mắn, thành công và sự thịnh vượng.

Gỗ Trầm Hương giúp tạo thành những món đò trang sức tuyệt đẹp, hợp thời trang và là những sản phẩm được rất nhiều người quan tâm.

- Gỗ Trầm Hương được sử dụng để tạo thành nhiều loại thuốc quý hiếm có khả năng trị bệnh hiệu quả. Ngoài ra chúng có khả năng trị những bệnh nguy hiểm và khó chữa.

tram-canh-moc-tram

Nét đẹp độc đáo từ gỗ Trầm Hương.

Sự đặc biệt của Trầm Hương.

   Trầm Hương là loại cây đặc biệt, được con người suy tôn, được ngợi ca, vinh danh như những điều đã làm nên sức mạnh, điểm tựa tinh thần cho con người, gắn với những tư tưởng dẫn dắt các tôn giáo trên thế giới từ Phật giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo, đến Ấn độ giáo... Đức Phật từng nói, mùi vị của Trầm Hương khi được đốt lên là mùi của Niết bàn. Bởi Trầm Hương hiện diện trong mọi thời khắc trọng đại của Đức Phật. Đây cũng là mùi của vị thần Krishna- vị thần hiện thân của tình yêu, đại diện cho tri thức của nhân loại trong Ấn Độ giáo. Chất hương này cũng được đốt lên trong lễ tang của Chúa Jesus. Người Ai Cập cổ đại gọi Trầm Hương là kyphi - mùi hương linh thiêng nhất để “dụ dỗ” các vị thần đến với mình. 

Còn nói theo khía cạnh khoa học, trong trầm có hơn 140 chất chứa dược tính, có tác dụng chữa bệnh. Trong những chất đấy người ta còn tìm thấy chất định hương - một chất thơm rất bền vững, vô cùng lôi cuốn được ví là “hương thơm của Chúa trời”. 

Chất thơm ấy khi được đốt lên ở những nhiệt độ khác nhau, không gian khác nhau, thời khắc khác nhau và tư duy khác nhau chắc chắn sẽ làm cho người thưởng thức có cảm xúc ấp áp như đang được nuôi dưỡng, che chở, tâm hồn thư thái.

huong-thom-tram-huong

Mùi hương Trầm giúp tâm hồn thư thái.

Trầm Hương về tâm linh huyền bí.

Bên cạnh công dụng tốt cho sức khỏe Trầm Hương còn được biết đến như một sản phẩm có ý nghĩa tâm linh được sử dụng trong các ngôi chùa, đền các nhà thờ … Một số công dụng về tâm linh của Trầm Hương có thể kể đến như:

Xua đuổi đen đủi và tà ma

Thu hút dương khí và tài lộc

- Là sản phẩm kết hợp rất nhiều tinh hoa của trời đất

- Là đứa con của đức Phật, được sử dụng rất nhiều trong các buổi lễ lớn của nhà Phật.

Là lá bùa hộ mệnh cho nhiều người.

vong-tay-tram-huong-thien-nhien

Vòng tay Trầm Hương Như lá bùa hộ mệnh của mỗi người.