Chuyên mục: Góc tư vấn

Tinh dầu của Trầm Hương có tác dụng gì?

Từ thủa xa xưa tinh dầu Trầm Hương chỉ được sử dụng ở các tầng lớp thượng lưu, vua chúa, với tác dụng giảm stress, xua tan lo lắng, làm giảm đau, viêm … và cũng được sử dụng như một loại tinh dầu dùng để khuếch tán trong không khí, tạo mùi thơm.

Tinh dầu Trầm Hương là gì?

   Được chiết xuất từ cây Dó Bầu, với phương pháp chưng cất hơi nước. Tinh dầu Trầm Hương nguyên chất có màu nâu đỏ đậm, nồng mùi Trầm Hương, khi xông đốt có hương gỗ ấm áp và dịu nhẹ, được ưa chuộng để làm nguyên liệu nước hoa ở các nước Trung Đông, và ứng dụng vào ngành công nghiệp mỹ phẩm.

 

tinh-dau-tram-huong

Sử dụng tinh dầu Trầm Hương rất có ích cho sức khỏe.

Sử dụng tinh dầu Trầm Hương có lợi ích gì đối với sức khỏe người dùng?

Đối với sức khỏe con người

  • Sử dụng tinh dầu trầm để phòng bệnh cảm cúm, viêm xoang, cách dùng như sau: dùng 1-2 giọt tinh dầu nhỏ vào dụng cụ chuyên để xông tinh dầu bằng hơi nước, Hơi nước bốc lên cuốn theo tinh dầu tỏa khắp phòng, đây là biện pháp xông tinh dầu để trừ các loại vi rút, vi khuẩn ,vi nấm độc hại trong phòng ngủ, phòng làm viêc.
  • Vào thời kỳ giao mùa, nhất là mùa xuân ở Miền Bắc độ ẩm không khí cao, các vi sinh vật phát triển mạnh, nên xông tinh dầu cho tất cả các phòng của ngôi nhà mỗi ngày 3 lần sáng trưa tối. Làm được như vậy sẽ phòng ngừa được bệnh cúm cho cả gia đình. Nếu đã mắc bệnh cúm hoặc viêm xoang mũi, có thể chữa bằng cách dùng nồi xông, cho bệnh nhân ngồi úp mặt gần nồi xông, lấy chăn phủ kín người bệnh (xông theo phương pháp truyền thống, ở đây dùng tinh dàu Trầm Hương thay nắm lá xông). Xông cho tới khi nước nguội thì thôi.
  • Đối với bệnh viêm xoang chỉ cần dùng khăn tắm phủ kín đầu bệnh nhân để hơi nước cuốn theo tinh dầu phả lên mặt mũi là đươc, khi xông, bệnh nhân nên thở hít sâu, hít được nhiều tinh dầu vào mũi sẽ mau khỏi bệnh, nếu đang bị viêm cấp thì nên xông ngày 3 lần: sáng, trưa, tối. làm tới khi hết sụt sịt là được. Hoặc Có thể áp dụng biện pháp đơn giản hơn bằng cách nhỏ 1- 2 gọt tinh dầu trầm vào khẩu trang sạch, đeo suốt ngày đêm.

cong-dung-tinh-dau-tram-huong

Tinh dầu Trầm Hương đặc trị cảm cúm và viêm xoang.

Một số bệnh ngoài da.

  • Dùng tinh dầu trầm trị ngứa do muỗi đốt: lấy tăm nhúng vào lọ tinh dầu trầm bôi vào nốt muỗi đốt sẽ hết ngứa và không bị mẩn đỏ.
  • Tinh dầu trầm chữa mụn nhân bị mẩn đỏ có mủ do cầu trùng: dùng que tăm cuốn bông nhỏ 1 giọt tinh dầu trầm vào bông rồi chấm vào các nốt mụn làm vài lần sẽ khỏi.
  • Tinh dầu trầm chữa mẩn ngứa ngoài da: bằng cách bôi 1-2 giọt tinh dầu trực tiếp lên chỗ mẩn ngứa rồi soa đều khắp chỗ bị mẩn ngứa chỉ vài lần là hết.

tac-dung-tinh-dau-tram-huong

Tinh dầu Trầm Hương thiên nhiên giúp bảo vệ làn da của bạn.

Tác dụng làm đẹp

  • Tinh dầu trầm còn dùng để chữa nám da bằng cách: nhỏ 1 giọt dầu trầm vào gan bàn tay xoa đều lên vết nám trước khi ngủ
  • Dùng tinh dầu trầm để dưỡng da: cho các quý bà, quý cô bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn nước ấm rồi ngâm mình trong đó khoảng 5-10 phút, tinh dầu sẽ bám kín toàn thân, nhờ tinh dầu làn da sẽ mịn màng, hơn thế nữa tinh dầu giúp tiêu diệt các loại nấm, khuẩn bám trên da phòng ngừa được các bệnh mẩn ngứa, mụn nhân…

tac-dung-tinh-dau-tram-huong-thien-nhien

Làm đẹp da bằng tinh dầu Trầm Hương thiên nhiên.

 

 

Nguồn: moctram.com