Chuyên mục: Góc tư vấn

Hương thơm của Trầm - Kỳ từ đâu mà có? Tại sao Trầm Hương lại có mùi hương hấp dẫn đến như vậy ?

Nếu bạn đang sở hữu một chuỗi hạt vòng tay Trầm Hương thiên nhiên có giá trị, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao Trầm Hương lại có hương thơm đặc biệt như vậy ? Hương thơm đó xuất phát điểm từ đâu ? Hôm nay, Mộc Trầm sẽ đi sâu vào phân tích những vấn đề xoay quanh. Mùi hương vi diệu của Trầm – Kỳ.

1. Tại sao Trầm Hương lại có mùi hương hấp dẫn đến như vậy ?

Trầm Hương luôn được ví như linh vật của đất trời, sau một quãng thời gian rất dài tích tụ, hấp thu năng lượng trong thế giới tự nhiên. Từ những đặc điểm khí hậu - thổ nhưỡng, Trầm Hương mới được sản sinh ra. Từ đây, chúng ta có Trầm Hương với hương thơm độc nhất vô nhị. Cũng chính vì thế nên Trầm Hương có giá trị rất cao không chỉ bởi màu sắc đẹp, sang trọng, hương thơm vĩnh viễn, mà còn bởi có công dụng cực tốt cho sức khỏe: thư giãn thần kinh, giảm stress, tiêu tan căng thẳng, mang lại may mắn, bình an, tài lộc cho người sở hữu.  Quá trình tạo ra Trầm Hương thường là từ 15 – 20 năm. Có thể nói để tạo ra được một khối Trầm Hương đủ tiêu chuẩn là một điều không hề dễ dàng.

Trầm Hương có mùi hương mộc mạc nhưng tạo cảm giác ấm áp, an thần

Trầm Hương có mùi hương mộc mạc nhưng tạo cảm giác ấm áp, an thần

2. Trầm Hương là vật phẩm của bậc Quân Vương.

Người xưa thường nói, Trầm Hương là vật phẩm của bậc Quân Vương quả là không sai. Từ thời Trung Cổ, con người đã biết dùng những loại gỗ quý hiếm có hương thơm để xông hương thơm vào các vị trí đặc biệt trên cơ thể: Tóc, cổ, tay để thay thế cho nước hoa thời nay. Trong đó, Trầm Hương luôn được đặt tại vị trí số 1.
Cho đến ngày hôm nay, Trầm vẫn được dùng để tạo ra nước hoa được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới bởi sức hấp dẫn mà Trầm mang lại.

Nước hoa từ Trầm Hương luôn tạo sự huyền bí, hấp dẫn và dùng có cả nam - nữ

Nước hoa từ Trầm Hương luôn tạo sự huyền bí, hấp dẫn. Có thể dùng cho cả nam và nữ

3. Tại sao Phật Giáo lại chỉ dùng Hương Trầm.

Tại sao nhà Phật chỉ dùng Hương Trầm mà lại không dùng hương hoa hồng hay hương hoa nhài mặc dù mùi hương rất thơm.
Chúng ta không thể xác định nhà Phật dùng hương Trầm từ bao giờ nhưng có thể khẳng định một điều rằng, không một thứ mùi vị nào cho chúng ta cảm giác an tịnh, ấm áp như Trầm Hương. Công dụng của Trầm Hương tạo ra giúp cho con người sảng khoái hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi mà không có một hương thơm nào sánh kịp.
Ngoài ra, đốt nhang Trầm là cách xua đuổi tà ma, uế khí và để bày tỏ sự tôn kính lên nhà Phật, đối với tổ tiên. Vì sự tinh khiết, trân quý của Trầm – Kỳ mang lại.

Trầm Hương đã gắn liền với sinh hoạt Phật Giáo hàng nghìn năm

Trầm Hương đã gắn liền với sinh hoạt Phật Giáo hàng nghìn năm

 

Nguồn: Mộc Trầm