Chuyên mục: Góc tư vấn

Sánh Trầm Hương là gì? Công dụng của sánh Trầm như thế nào?

Sinh ra từ thiên nhiên, Trầm Hương là báu vật mà ai cũng muốn sở hữu. Được tạo thành từ gỗ của cây dó bầu, sau quá trình tác động hoàn toàn tự nhiên, do bão làm cây bị đổ, hay có thể do sự xâm nhập của các loài côn trùng, vô tình tạo ra các vết thương trên thân cây kết thành Trầm Hương. Với nhiều công dụng kỳ diệu trong cuộc sống, Trầm Hương được xem như là “báu vật” mà trời đất ban tặng cho con người. Loại gỗ quý này có rất nhiều loại, kỳ nam là loại quý nhất trong các loại Trầm Hương. Ngoài ra còn phải nói đến sánh Trầm Hương và cũng là một sản phẩm làm từ Trầm tự nhiên. Vậy sánh Trầm Hương là gì? Công dụng của nó ra sao?

Sánh Trầm Hương là gì?

Sánh Trầm Hương là loại Trầm Hương có xuất xứ từ nhựa cây dó bầu trong tự nhiên. Sánh Trầm có nhiều loại, mà loại phổ biến nhất là sánh Trầm chìm và sánh Trầm bì.

Sánh Trầm chìm là loại Trầm Hương mang trong mình nhiều tinh dầu. Lượng tinh dầu nhiều, tích dầu trong lõi làm nặng và chìm gỗ Trầm xuống chứ không nổi trên mặt nước. Chính vì vậy, Trầm Hương chìm hoàn toàn trong nước mang giá trị rất cao.

Sánh Trầm bì là loại Trầm sánh do con người tạo ra từ lớp vỏ của cây dó bầu, loài cây duy nhất cho gỗ Trầm Hương. Trong quá trình thu Trầm, thường thì phải đẽo gọt khoảng một tấn cây dó bầu mới thu được khoảng 20kg sánh Trầm Hương bì sạch.

sanh-tram

Sánh Trầm Hương Chìm nước.

Công dụng của sánh Trầm như thế nào?

Sánh Trầm Hương là loại Trầm Hương có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày cũng như đối với sức khỏe, nó thường được sử dụng làm vòng đeo tay phong thủy, nghiền thành bột làm nhang Trầm hay đặc biệt được dùng làm những đoạn sánh dành cho những người hút thuốclá. Sau đây là một số công dụng của sánh Trầm Hương đối với con người:

Xông Trầm sánh giúp không gian được tẩy uế, khử mùi không khí, xua đuổi âm khí, tạo điều kiện thu hút dương khí, tài khí và vận khí vào nhà.

Tinh dầu sánh Trầm thể hiện được đẳng cấp của người dùng, mùi hương Trầm lưu giữ lâu khi sử dụng.

sanh-tram-dot

 Xông sánh Trầm mang lại nhiều lợi ích.

Còn đối với người dùng thuốc lá.

Chỉ với 1 mảnh Trầm nhỏ nhét vào điếu thuốc khi hút sẽ ko còn mùi thuốc lá mà thơm mùi Trầm Hương cực kì dễ chịu lan toả khắp nơi. Những người xung quanh sẽ không còn khó chịu khi bạn hút thuốc lá nữa.

Thể hiện đẳng cấp tạo sự thu hút, thân thiện với những người xung quanh, đối tác làm ăn và các mối quan hệ xã hội.

Với mùi thơm nhẹ dễ chịu của Trầm tạo cảm giác thoải mái thư giãn giảm stress, trị chứng mất ngủ, giúp cải thiện sinh lý cho nam giới.

tram-hut

Sánh Trầm Hút loại bỏ mùi thuốc lá!

 

 

 

Nguồn: moctram.com