Chuyên mục: Góc tư vấn

Sản phẩm từ Trầm Hương thiên nhiên từ Việt Nam có gì khác biệt so với Trầm Hương các nước khác?

Làm thế nào để chọn được một chiếc vòng tay Trầm Hương loại tốt? Nhưng với nhiều loại vòng trầm hương hiện nay trên thị trường bạn không biết vòng tay bằng Trầm Hương loại nào là tốt nhất?

   Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại vòng tay Trầm Hương được làm từ Trầm của các nước khác nhau như: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan... Với các thương hiệu trên quốc tế như vậy nhìn bề ngoài nghe tốt, nhưng chắc chắn một điều là Trầm Hương thiên nhiên từ Việt Nam là hạng bậc nhất và các sản phẩm từ Trầm Hương Việt Nam luôn là số 1. Vậy tại sao Trầm Hương Việt Nam là tốt nhất?

Đôi nét về Trầm Hương Việt Nam.

   Trầm phân bố nhiều nhất ở Việt Nam, rồi đến Lào, Ấn Độ… tại Việt Nam đã gặp Trầm ở Quảng Nam, Gia Lai, Kom Tum, Đăk Lăk, Khánh Hòa…Cây Trầm mọc tự nhiên trong các rừng ẩm nhiệt đới, có thể gặp ở độ cao 1.000 mét, nhưng tập trung nhiều ở độ cao dưới 700m.

   Trầm là cây chịu nóng, tái sinh tự nhiên tốt, ưa đất thịt pha cát tầng đất dầy, mùa nở hoa tháng 7–8, quả chín tháng 9–10. Trầm Hương dưới dạng “bắp Trầm” là phần gỗ trong lõi của gốc thân cây Trầm và chỉ đến khi cây lụi và chết, lớp vỏ ngoài mục dần mới để lộ ra phần gỗ này dưới những hình dạng không đều, với bề mặt lồi lõm, lúc thì dạng thanh giống con chim ưng do đó có tên gỗ chim ưng, lúc thì dạng cục như nhựa lô hội. Sản phẩm có thể rất mềm hoặc rắn như đá, nặng nhẹ tùy theo loại, bóng, màu cánh gián, nâu xám, nâu đỏ hoặc nâu đen với những đường vân hoặc vết lấm tấm màu vàng óng ánh, có mùi thơm đặc biệt.

tram-bap-tu-thien-nhien

Trầm Hương Việt Nam rất đa dạng phong phú.

Giá trị Trầm Hương Việt Nam.

   Sâu trong những cánh rừng già, sau hàng chục năm chịu tác động từ thiên nhiên lẫn chiến tranh, Trầm Hương đã âm thầm phát triển trong cây Dó Bầu. Từ những nỗi đau của cây Dó đổi lại nó lại mang trong mình một sản vật vô cùng quý giá đó là Trầm Hương người đời truyền miệng là thứ đắt hơn vàng.

   Trầm Hương Việt Nam được lợi thế từ khí hậu, thời gian, và đất đai cùng với đa dạng sinh vật  cùng tác động lên cây Dó đã tạo lên được sản phẩm từ thiên nhiên quý giá này. Trầm Hương khi hàm lượng dầu lớn hơn 25%, có thể chìm trong nước, lọai Trầm Hương cao cấp có thể đạt hàm lượng dầu 60-80% vì thế nên Trầm Hương từ thiên nhiên của Việt Nam luôn là chất nhất lượng nhất trong các loại Trầm.

   Hơn nữa, là những vòng tay từ Trầm Hương Việt Nam để càng lâu càng thơm, không bị mất mùi hay mất màu như những vòng tay Trầm Hương bình thường khác vì là Trầm tự nhiên nên lượng tinh dầu chứa trong gỗ cực nhiều, chất dầu dẻo, mật độ tinh dầu cao, nhựa dầu rất ít. Trong tương lai chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng Trầm Hương sẽ là một sản phẩm giúp mang thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế.

tram-huong-thien-nhien

Trầm Hương thứ mà quý hơn vàng.

Còn với các loại Trầm từ Indonesia, Malaysia, Thái Lan...

   Cùng là Trầm Hương thiên nhiên nhưng các loại Trầm này thì lại kém hơn các mặt về sinh học lẫn sinh thái, nên lượng dầu thường thấp đồng nghĩa với việc chất lượng sản phẩm từ những loại Trầm này sẽ kém hơn và giá cả thì thường là rẻ so với mặt bằng chung.

   Để sở hữu cũng như buôn bán thì chất lượng luôn đặt lên hàng đầu, được biết Trầm Hương Việt Nam có chất lượng tốt, các lái buôn từ các nước khác đã đổ dồn về Việt Nam để tìm kiếm những nguồn hàng cũng như các sản phẩm chất lượng cao từ Trầm Hương thiên nhiên Việt Nam chúng ta. Chính vì vậy mà Trầm Hương Việt Nam luôn là một điểm nhấn trong thị trường Trầm Hương quốc tế hiện nay.

tram-huong-moc-tram

Sản phẩm Trầm Hương chất lượng cao.

 

 

 

 

Nguồn: moctram.com